raovatblog.com - Cảnh báo với những tin tuyển dụng có tính lừa lấy tiền

170 Lượt xem

Với sự phát triển rất nhanh của internet, chuyện tìm việc làm trở nên dễ hơn. Bên cạnh rất nhiều kênh tìm việc làm thêm danh tiếng xuất hiện giúp giới thiệu công việc tới người lao động ngược lại có một số công ty tuyển dụng việc làm lừa đảo ra đời và đang che mắt hàng trăm người tìm việc đang cần việc bởi những thông tin tuyển dụng lừa đảo.

Một vài điều cần phải biết trong quá trình tìm việc để tránh gặp doanh nghiệp lừa đảo


Trong bài viết này là một số cách hỗ trợ anh chị nhận biết được các tin đăng tuyển dụng nhân sự giả mạo, bạn cần tham khảo để mà rút ra bài học khi xin việc.

Người tìm việc cảnh giác với những mánh khéo lừa đảo tinh vi

Không có địa chỉ công ty trên Google

Việc bạn có thể dễ dàng nhận thấy chính là thông tin địa chỉ tại tin đăng tuyển dụng viết địa chỉ chỗ này nhưng đến khi mà ghé qua phỏng vấn thì lại là địa chỉ khác. Đây là một chiêu trò mà các bạn sinh viên phải cẩn thận. Nhiều doanh nghiệp tuyển nhân viên chỉ là một số xí nghiệp ảo được tạo ra nhằm lừa đảo Người tìm viêc, người lao động chúng nhắm đến là những sinh viên non nớt đang mong muốn đi làm kiếm tiền.
Do đó trước lúc đến nộp CV, các bạn nên tìm hiểu kỹ đến công việc, nơi làm việc của doanh nghiệp qua google để đề phòng bị lừa, phí thời giờ lại còn rước họa đến bản thân mình. Nếu như một vài doanh nghiệp không hề viết địa điểm khi đó anh chị phải để ý bởi vì hầu hết đây chính là công ty ảo.

Doanh nghiệp bắt nộp tiền trong quá trình ghé qua gửi hồ sơ

Bây giờ khá nhiều nhà tuyển dụng giả danh bắt người lao động cần nộp phí khi mà đến trao đổi hay bất cứ khoản phí khác thì bạn cần phải chú ý. Mánh khóe này hầu hết những sinh viên vừa mới ra trường hay bị lừa. Có bạn vừa mất tiền lại ko có việc.Mặt khác lại có một vài công ty yêu cầu ứng viên nộp chứng minh thư bản gốc hướng đến chiêu bắt nộp phí để mà lấy lại. Người tìm việc cần phải nhớ rằng không có một doanh nghiệp chân chính nào bắt người lao động phải đóng phí tuyển dụng khi đi phỏng vấn cả. Chính vì thế khi gặp phải tình huống này thì tốt nhất bạn nên tránh xa chúng nhanh chóng kẻo bị tiền mất tật mang nhé.

Doanh nghiệp bắt ký những hợp đồng khó hiểu

 


Thủ đoạn thứ 3 là khá nhiều xí nghiệp yêu cầu người tìm việc ký kết giấy tờ cùng các điều lệ chung chung. Nếu như không sáng suốt anh chị có thể bị một số điều lệ đấy bắt buộc đến nỗi chẳng thể nghỉ việc hoặc là nghỉ việc thì ko trả lương.
Do đó, bạn hãy xem xét kỹ càng nội dung có trong giấy tờ, nếu thấy một quy định nào đó khó hiểu khi đó cần phải hỏi hoặc là không ký kết giấy tờ.

>>> Xem thêm: Cách trình bày mục kinh nghiệm trong cv xin việc đơn giản

>>> Xem thêm: Xin nghỉ và bye bye những người bạn thế nào để cho vui vẻ nhất

>>> Xem thêm:Bộ câu hỏi hoàn hảo để tuyển dụng nhân viên kinh doanh

 

Bộ phận tuyển dụng không hề thông báo rõ mức thu nhập

Ngày nay khá nhiều doanh nghiệp viết bài quá nhiều trên internet đi cùng những khoản thu nhập vô cùng thú vị khiến ứng viên nhanh chóng bị lôi cuốn, các con số tới lương thưởng siêu khủng, cơ quan làm việc lý tưởng & công việc nhàn hạ. Nếu như các nội dung tuyển dụng việc làm tương tự anh chị phải đề phòng bởi vì chẳng có doanh nghiệp nào không yêu cầu kỹ năng mà thu nhập khủng như vậy đâu. Đây chỉ là một chiêu trò mà kể lừa đảo sử dụng để lừa gạt những người thích việc nhẹ lương cao. Bạn cần hiểu rằng sức lao động cũng là một loại hàng hóa, các doanh nghiệp thừa đủ thông minh để biết mua hàng đúng giá. Chính vì thế sức lao động của bạn tới đâu thì tiền lương của bạn sẽ được nhận xứng đáng với công sức bạn bỏ ra.

Những thông tin tuyển dụng không nói rõ ràng về số tiền lương mà người lao động sẽ được nhận khi vào làm việc chắc chắc là có vấn đề. Chúng có thể lợi dụng điều này đề không trả lương người lao động hoặc trả với số tiền không tương xứng với công sức của mình bỏ ra. Khi đọc những thông tin tuyển dụng kiểu mập về về mức thu nhập thì người tìm việc cũng nên bỏ qua và dành thời gian quý báu của mình để tìm hiểu về những công việc khác.

Chúc cho mọi người nhanh chóng kiếm được một việc làm phù hợp và cảnh giác trước những tin tuyển dụng giả danh tràn lan giống như hiện tại.