Huyện Sa Pa và Khu vực Phú Quốc đồng loạt báo hết phòng vào Tết

1007 Lượt xem
Tình trạng không có phòng tại Đảo Phú Quốc, phố Hội An, Thị trấn Sa Pa xảy ra chủ yếu tại khách sạn 4tới 5 sao, rất nhiều địa điểm còn phòng tuy vậy số lượng còn có giới hạn.
Sa Pa, Khu vực Phú Quốc đồng loạt hết phòng dịp Tết cổ truyền

khá nhiều trung tâm và hotel lớn 'cháy' phòng tại Khu vực Phú Quốc

Theo ghi nhận lại tại khách sạn The Shells Resort & Spa, thành phố Hồ Chí Minh – Đảo Phú Quốc, Mercury Hòn Đảo Phú Quốc… đồng loạt thông báo hết phòng trong 3 ngày đầu năm mới, nhiều nơi có nơi mùng năm mới có phòng . khá nhiều khách sạn chỉ có các loại căn biệt thự có hướng nhìn hướng ra ngoài biển, giá trong khoảng từ sáu đến mười hai triệu đồng/ đêm.
Ở khu vực Hội An, người đại diện khu nghỉ dưỡng Palm Garden Beach Resort & Spa chia sẻ công suất phòng trong lúc Tết sắp tới đạt hơn 85%, quan trong 3 ngày đầu tiên năm mới hầu như đã cạn phòng. Những phòng đặt hay được sử dụng nhất ở đây là Deluxe Garden View và Superior Garden View có kinh phí khoảng 4 triệu đồng/đêm, khách tại bình thường 3 đêm.
Những khu vực nghỉ dưỡng khác biệt như là phố cổ Hội An Silk Marina, Anantara khu vực Hội An Resort,… hiện tại đang đông hành khách nhận phòng bắt đầu từ mùng 1 đến mùng 3. 1 số khu vực chỉ còn phòng family (là phòng dành riêng cho gia đình với kinh phí trung bình bốn triệu VNĐ/đêm.
Tuy vậy, nhiều homestay ở Hội An vẫn đang có phòng cho những khách hàng đi đơn hay đến theo nhóm. Ở Maison de Tau, phòng hai người có giá tiền 500k đ/đêm, còn ở Red Flower Cottages, địa điểm tới cho 2 tới ba người có giá tiền từ một triệu VNĐ. Rất nhiều homestay có phòng phòng ở tập thể có giá bình thường 200k VNĐ/đêm mỗi người.

Rất nhiều địa điểm du ngoại khác cũng nằm trong trạng thái 'cháy' phòng

Tại thành phố biển Đà Nẵng, các khách sạn to như là Novotel hoặc Brilliant đều đi vào trạng thái hết phòng vào thời điểm hai ngày mùng 1 và hai. giá tiền trung bình 1 phòng ở các nhà nghỉ này khoảng từ 5 triệu VNĐ, không bao ăn sáng.
Ở tại phía Bắc, trang web nhận phòng online được trụ sở ở Singapore, cho ra thông báo Sa Pa là chỗ đi tới có yêu cầu nhận phòng khá cao, "cần book từ sớm trước lúc giá tiền tăng cao" vào những thời điểm 16-21/2, tức năm ngày đầu năm Mậu Tuất. Các hotel kín khách hàng dịp này có Sapa Freesia, Sapa Legend Hotel & Spa, Sunny Mountain... Mặt bằng chung những khách sạn khoảng từ 3 sao trở lên chi phí bình thường từ 1,3 triệu VNĐ/đêm, tốt hơn so với ngày thường. Tất cả motel, homestay giá thay đổi hơn.
Người chủ 1 hotel tại khu du lịch Sa Pa cho hay, khi vào thời gian nghỉ Tết nguyên Đán, khá nhiều hotel ở ngay thị trấn đang nâng kinh phí phòng, có thời điểm tăng tới 40%, để “trả lương đến cho nhân viên phục vượt làm việc nhiều gấp ba từng ngày thường”. Phòng hai người nếu khách đăng kí ba đêm trở lên có kinh phí một triệu VNĐ/ đêm, dưới ba buổi chi phí 1 triệu đồng/ đêm, tăng giá lên 200k đồng/phòng so với ngày bình thường.