Du học liệu có được thoải mái hơn?

489 Lượt xem
Người nào không đi du học cũng ảo tưởng đi du học cực kỳ sướng. Kiến thức ko nhiều như của mình, sẽ sinh sống ở trong môi trường hiện đại, sẽ học hỏi, đc hứng thú. Có đc vô số cơ hội để đi làm. Tuy thế hiện tại liệu rằng được giống như mọi thứ người trẻ tưởng ko?
Học tập ở xứ lạ không hề vui sướng một tí gì cả đâu nhé. Nhất là tại thời điểm đầu bước chân tới mảnh đất xa lạ. Đa số các thứ rất mới mẻ, phải xa ba mẹ, mọi chuyện đều phải 1 thân gánh vác. Sướng sao khi phải đi đến một xứ sở lạ lẫm, cách trở gia đình hàng nghìn dặm đường. 1 chốn mà còn chính bạn đối diện với những gian nan trong đường đời sau này. Chính là nỗi nhớ bố mẹ đeo bám mỗi đêm quạnh vắng quanh quẩn trong tâm can ta, nước mắt chực ứa ra trong khi nghe được lời của cha mẹ. Đó là sự lệch nhịp sinh học làm bạn mỏi mệt. Là niềm đơn côi chẳng có bè bạn bên cạnh.
Vui sướng làm sao lúc bệnh tật, không có ba má ở bên. 1 thân xoay sở ở xứ sở xa xôi. Sướng ư khi bỗng cảm thấy việc ra nước ngoài không giống ta vẫn tưởng. Đấy ko phải hoa hồng mà còn có những khó khăn, đấy là những khác biệt về văn hóa, về tiếng nói & vô số chuyện khác. & thậm chí nhận ra rằng là thực sự bạn chẳng giỏi giang giống như bản thân vẫn thường ảo tường.
Sung sướng cái gì khi có lúc cần phải chắt chiu từng nghìn, để sống còn được trong một quốc gia đang có chi phí đắt đỏ như thế này. Vui sao trong khi thức ăn bản thân tôi chẳng ăn được. Sướng sao nếu như 3 buổi bạn chỉ có ăn tái 1 món ăn thôi.
Ra nuoc ngoai co la cach toi uu hon so voi o nha?

Thật thích thú khi ta phải học & tự làm mọi việc. Thật thích thú lúc đi bộ tại công ty qua căn phòng lúc đêm tối. Thú vị làm sao cùng cái lạnh giá buốt tại Sydney.
Vui ư trong khi bản thân tôi luôn cần phải hạn chế giữ mình khi đối mặt rất nhiều tệ nạn trong cuộc sống. Sướng ư nếu bắt buộc phải lãng quên 1 căn phòng rộng mà phải thích nghi cùng cảnh sống cùng nhà trọ cùng với 2, ba hoặc là nhiều hơn thế ở trong 1 nhà trọ diện tích hẹp. Sướng được không khi mỗi sáng thức dậy, chờ đc đi nhà vệ sinh để đánh răng.
Có được sướng ko khi mà nộp hàng ngàn CV mà chẳng ở đâu tuyển. Vui không nào khi mà ngóng trông mỗi ngày trôi đi chỉ do một cuộc tìm việc làm.
Nhưng tới cuối cùng thì tất cả những điều đó chỉ vẻn vẹn là con số 0 vo tròn & dường như tôi làm mất sự tin tưởng trong xã hội.
Thi thoảng ngước nhìn lên bầu trời và tự hỏi "Liệu rằng hành động này có chính xác?". Tôi chán nản quá đi mất. Đúng là cực kỳ mệt.
Theo học bên xứ lạ liệu  có được thoải mái hơn?

Soi chính mình qua gương và tự òa khóc bỏi vì nhận ra bản thân mình bất tài quá. Nhiều ngày bút mực, hàng ngàn nỗi vất vả cũng đã từng trải qua mà tới hiện tại vẫn còn kém cỏi. Vậy thì du học có vui không?