Những món ăn cần phải thử khi du lịch Đà Nẵng

315 Lượt xem

TP.Đà Nẵng đã đc gọi là một thành phố đáng sống chẳng những hấp dẫn khách nước ngoài bằng địa điểm vui chơi còn gây cho hành khách nhớ mãi bởi một số đặc sản đặc biệt có tiếng. Đến với mảnh đất tươi đẹp đó du khách có thể được nếm một vài món ăn vô cùng hấp dẫn mà chẳng địa điểm nào giống được. Chúng ta cùng đi tra cứu xem một vaì ẩm thực đó có điểm khác biệt nhé.

PHỞ MẮM NÊM: Chén phở mắm tôm chốn này có 1 đặc trưng mà chẳng chốn nào có chính là mùi vị đậm đà ở mắm cái chế biến từ cá biển, những miếng thịt heo rán vàng ươm kèm với vị của rau và cay nồng của ớt. Ngoài ra còn có cả nem chua, thịt lợn luộc, tai heo chả giò ngon tuyệt. Món ăn đấy luôn được vô cùng nhiều khách du lịch ưa thích bởi mùi vị mới lạ nồng nàn của thức ăn. Chắc chắn rằng nếu hành khách từng nếm một lần chắc chắn bạn sẽ muốn quay lại một lần nữa.
BÁNH KẸP: Đặc sản đó đã được xếp vào sổ tay thức ăn phố xá ngon nhất. Ẩm thực đấy được khá nhiều du khách yêu mến. Thức ăn đấy được chế biến ra bằng những tấm bánh tráng kết hợp trứng, khô bò, pate .v.v. Sau đấy chiên hay nướng lên dậy hương vị nồng nàn. Điều nữa là thức ăn đấy có giá thành khá rẻ. Chắc chắn sẽ không khiến khách nước ngoài phải thất vọng đâu.

Một số đồ ăn phải thử khi du lịch Đà Nẵng

MỲ QUẢNG: Thức ăn này thực chất là đặc trưng của Hội An nhưng du lịch Đà Nẵng khách du lịch cũng sẽ được nếm thử cao lầu chuẩn vị. Bảo đảm rằng hương vị không hề khác H.A một điểm nào đâu nha. Cao lầu ăn cùng với rau ăn kèm giá trần, thịt lợn và bì lợn thì quả thực tuyệt vời. Nói đến là thèm khách du lịch đấy.
ỐC CÁC LOẠI: Đến với Đà Nẵng vào bất cứ thời gian nào trong năm hành khách cũng có thể ăn những món ốc ngon không thể cưỡng. Ốc tại Đà Nẵng rất phong phú được chế biến kĩ lưỡng tỏa mùi hương làm cho bất kì khách nước ngoài nào cũng phải ghé lại để thưởng thức.
ÍT TRẦN: Thức ăn đấy cũng có ở Huế nhưng tại TP.Đà Nẵng lại được làm với một nét khác hẳn. Từ hương vị, vỏ bọc tới phần nhân khách thập phương có thể cảm thụ được mùi vị đặc biệt.

Những thức ăn phải thưởng thức khi du ngoạn Đà Nẵng

BÁNH ĐẬP: Đồ ăn này gần như với bánh cuốn ở phía bắc. Được sơ chế thông qua hạt gạo dẻo thơm, bánh mỏng nướng vàng cùng 1 lớp bánh ướt cho thêm chút hành lúc nếm đập nhỏ rồi chấm cùng với mắm nêm vô cùng tuyệt diệu.
RAM CUỐN CẢI: Đấy là 1 đồ ăn bình dân được bán nhiều trong những chợ tạm hay vỉa hè. Mỗi cái ram chỉ bé bằng ngón tay với phần nhân khá giống phần nhân chả nem của ngoài Bắc. Ram được dùng kèm với bánh tráng, đu đủ, cà rốt muối, dưa chuột và rau cải thanh mát.
BÁNH TRÁNG GÓI THỊT LỢN: Thực là sẽ thiếu sót nếu như du khách không thưởng thức đồ ăn đó khi tới với Đà Nẵng. Những tấm thịt heo cuốn với bánh tráng cùng rau thơm, dưa chuột, chuối chat... và ăn cùng mắm nêm thì thực là không còn gì bằng.
NEM LỤI: Đấy cũng là 1 đồ ăn thuộc trong danh sách một vài thức ăn vỉa hè hấp dẫn nhất. Nem lụi đậm đà được nướng lên thơm phức ăn với nước tương đậm dặc thì cực kì ngon luôn.

Trên đây là một số các món ăn tại Đà Nẵng mà bản thân mình muốn giới thiệu tới thực khách. Mong muốn rằng bạn sẽ có được trải nghiệm tốt đẹp với các thức ăn thơm ngon ở đây.