Thức ăn bánh canh ở miền Tây nam bộ đã được thiên hà khen

876 Lượt xem

Thoạt nhìn bát bánh canh bột canh có màu trắng đục như là nước cháo, thế nhưng người nào đã từng nếm món này đều rất khó tránh được sức hấp dẫn của sự biến tấu tuyệt mỹ.

Như là một thói quen thường ngày

Dân miền Nam hay có nếp sống buổi sáng mở mắt ra chén luôn một bát hủ tíu, bánh canh, buổi tối không gian thoáng mát đều lấp đầy bụng cùng bát bánh canh, hủ tíu. Xuôi chiều dài mảnh đất miền Tây nam bộ, qua từng tỉnh chén bánh canh lại có nhiều thay đổi khác nhau.
Nếu như người thành phố Sài Gòn ưa chuộng món bánh canh cua, miệt Trà Vinh, Sóc Trăng muốn ăn các món có hương vị nước dùng đặc, hình thức cho gia vị của dân Khmer thì tại đa số vùng từ Long An, Tiền Giang, Bến Tre lại ưa thích bánh canh làm từ bột gạo xắt.

Một chén bánh canh làm từ bột xắt nhỏ thường hay đi cùng cùng với bát mắm gừng.

Thức ăn bánh canh của miền Tây sông nước cả toàn thế giới khen


Như hầu hết thức ăn thuần Việt khác, bánh canh bột gạo xắt nhuyễn đã được nêu tên theo nhiều cách làm. Bột khi đã nhào đều có thể ép mỏng ra cùng với lọ thuỷ tinh, tiếp đó đưa lên mặt thớt, kéo thành các thanh dài, để vào nồi nước sôi ùng ục để sợi chín. 1 hướng dẫn theo kịch bản, bột đã đun chín được vớt ra và để đặt vào trong xoong có nước hầm vịt, hầm bột thông qua 1 lần nước nữa để sợi ngấm vị nước luộc thịt. Cuối cùng sẽ được thành lượng nước dùng đặc, đặc quánh cùng màu trắng đục như bột, cũng giống gần như cháo, phía trên váng màu vàng đục của nước luộc vịt.
Bánh canh làm từ bột xay nhỏ thịt vịt nên phải chấm ăn kèm với nước mắm gừng, chanh tỏi ớt để cho “chuẩn”. Khi bạn gọi một bát bánh canh, mọi người lúc ăn thường có nếp sống gọi thêm 1 tô tiết nếp đi kèm mắm gừng. Từng người dân bán đã có được bí quyết không giống nhau, đáng chú trọng nhất là cho gia vị tại công đoạn nước luộc vịt, mỗi người sơ chế một loại huyết nếp riêng biệt, nhiều người cho thêm nấm mối, móng heo để có thể gia tăng hương vị đến cho bánh canh.

Xem thêm:Để phòng trừ tà khí trong lúc chuyển đồ tới căn hộ vừa mới tậu bạn nhất định cần làm theo những điều này