Bí kíp lập nên thương hiệu tuyển dụng hiệu quả

935 Lượt xem

Là một tập đoàn nếu muốn lớn mạnh luôn phải cần đến 1 kế hoạch phát triển tên tuổi của chính công ty mình. Nhưng mà hầu hết nhà quản lý chỉ quan tâm tới việc xây dựng thương hiệu về mặt hàng, ngược lại coi thường thương hiệu về tuyển chọn nhân sự. Đây chính là 1 suy nghĩ sai lầm bởi vì danh tiếng tuyển nhân sự sẽ là chỗ giúp bạn có thể thu hút được nhân tài cống hiến cho doanh nghiệp của mình. 

tim viec lam

Thương hiệu tuyển dụng là gì?

Về cơ bản, thương hiệu tuyển dụng là cảm nhận của mọi người về doanh nghệp từ quan điểm của ứng viên hoặc các suy nghĩ của nhân viên đến các nhà tuyển dụng. Thương hiệu tuyển dụng của công ty tốt sẽ khiến doanh nghiệp trở thành một nơi lý tưởng để làm việc và giữ chân các nhân tài trong công ty. 

Các ứng viên thường sẽ tìm hiểu công ty qua các sản phẩm, dịch vụ, các kiến thức, kinh nghiệm cá nhân của họ. Một thương hiệu tuyển dụng tốt sẽ thu hút được nhiều tài năng hơn và giúp doanh nghiệp có thể dẫn đầu trong thị trường việc làm cạnh tranh hiện nay. Thương hiệu nhà tuyển dụng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của công ty từ giao tiếp đến nội dung, các nhận xét của nhân viên và các ưu đãi mà doanh nghiệp dành cho nhân viên của mình.

 

Nếu 1 tên tuổi danh tiếng ở lĩnh vực tuyển dụng luôn mang đến rất nhiều thuận lợi tới công ty. Trước hết, thương hiệu này giúp công ty rút ngắn thời gian tuyển dụng. Khi mở rộng tất cả những yêu cầu và môi trường của tổ chức khi ấy bạn sẽ giảm thiểu được những người tìm việc không phù hợp ứng tuyển vào doanh nghiệp. Đặc biệt, nếu như gây dựng được tên tuổi như 1 tập đoàn hàng đầu, các bạn sẽ rất dễ lôi cuốn nhân tài hơn nhiều bởi vì họ thích vào làm những doanh nghiệp danh tiếng.

Cách tạo lập chiến lược tuyển nhân viên tốt nhất

Nhìn lại

Doanh nghiệp có chiến lược tạo dựng tiếng tăm thì không nên bỏ qua việc kiểm định công ty mình và chỉ ra điểm nổi bật, khuyết điểm của doanh nghiệp chúng ta đến tất cả những công ty hiện tại.

Bây giờ, trái với việc tận dụng các website việc làm trên internet để có thể hiểu được đánh giá of người lao động đến thương hiệu của công ty, phía nhân sự cần phải tạo ra một vài tìm hiểu tới nhân sự trong công ty để có thể biết rõ ý kiến trong quá trình công tác. Từ đó, doanh nghiệp mới có thể có chiến lược lôi cuốn người lao động.

Cho thấy việc có thể đem đến cho nhân sự

Người tìm việc luôn chỉ muốn làm cho các doanh nghiệp sẽ có thể mang lại cho họ tài chính hoặc nơi làm việc lý tưởng. Do đó, mọi người cần phải nêu rõ lợi ích mà công ty các bạn có thể mang tới cho người lao động. Đó là điều giúp bạn tạo nên một lời nhắn tuyển dụng hay để mà thu hút nhân sự xứng đáng.

xay dung thuong hieu tuyen dung

Hoạch định mục tiêu tạo dựng tiếng tăm phù hợp

Mọi doanh nghiệp tiếng tăm trong tuyển dụng ngày nay đều được gây dựng qua thời gian dài. Nếu muốn tạo ra được chiến lược đúng đắn, người quản lý cần có con mắt trông xa về tiến trình phát triển của công ty. Điều quan trọng chính là bạn hãy vạch ra mục tiêu rõ ràng tới mỗi một quá trình giúp cho quá trình xây dựng uy tín thành công.

Dựa vào sự phát triển của truyền thông

Đi cùng chiến lược gây dựng tiếng tăm tuyển nhân sự trên tay, bạn phải dựa vào mạng xã hội hợp lý và tốt. Những người quản lý có chọn lựa không giống nhau, nhưng theo một vài CEO nói khi muốn tuyển dụng nhân sự trước hết bạn cần sử dụng trang tuyển nhân sự của công ty mình đầu tiên. 

Tại sao xây dựng thương hiệu tuyển dụng lại quan trọng đối với doanh nghiệp?

Thương hiệu nhà tuyển dụng là toàn bộ những gì mà công ty có thể quảng bá cho những giá trị cốt lõi trong công ty, những thông tun này sẽ giúp họ tách biệt và cạnh tranh với những đối thủ khác nhau. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể chủ động tuyển dụng được những nhân tài phù hợp nhất và hài hòa với văn hóa làm việc trong công ty của mình. 

Trong quá trình tuyển dụng nếu bạn xây dựng được thương hiệu doanh nghiệp sẽ giúp bạn sẽ thuận lợi hơn khi tuyển dụng cho các vị trí trong công ty, giảm chi phí tuyển dụng và giảm thiểu được tối đa tình trạng nghỉ việc trong công ty. Một thương hiệu tuyển dụng vững chắc, nổi bật sẽ đảm bảo bạn giữ chân được nhân tài và các ứng viên tiềm năng cho công ty của mình. Thương hiệu tuyển dụng cũng làm góp phần giúp tăng sự gắn kết cho các nhân viên vì họ hiểu rõ công ty của họ và họ biết được mục tiêu mà cả tập thể đang hướng đến. Theo đó xây dựng thương hiệu doanh ngiệp bạn nên chú ý những thông tin sau. 

xây dựng thương hiệu tuyển dụng

Văn hóa doanh nghiệp

Thương hiệu nhà tuyển dụng luôn đi kèm với văn hóa của các doanh nghiệp, bạn biết cách tạo ra văn hóa làm việc tích cực doanh nghiệp có thể định hình được nhận thức của các ứng viên về thương hiệu của nhà tuyển dụng. Những quyền lợi hấp dẫn như khen thưởng khi họ đạt được thành tích sẽ giúp nhân viên trong công ty có thể cân bằng được giữa công việc và cuộc sống. Hợp nhất các mục tiêu của nhân viên sẽ đóng góp đáng kể vào sự phát triển thương hiệu tuyển dụng cho công ty. 

Theo các nhà tuyển dụng cho rằng khi nhân viên nhận được sự hỗ trợ từ doanh nghiệp sẽ tạo nên sự gắn kết chặt chẽ hơn, mức độ hài lòng trong công việc cũng khá cao từ đó sẽ thúc đẩy hiệu suất làm việc trong mỗi công ty. Các văn phòng mở hiện đại, cơ sở vật chất, giải trí và các chương trình chăm sóc sức khỏe nhân viên sẽ giúp tăng nhận thức trong văn hóa của công ty. Điều này sẽ giúp công ty định hình ý tưởng nhân viên về thương hiệu của nhà tuyển dụng. Nhờ đó sẽ tiết kiệm hơn cho bạn trong quá trình tuyển dụng. 

Tìm người ủng hộ và quảng bá cho thương hiệu doanh nghiệp

Thương hiệu tuyển dụng của doanh nghiệp được thể hiện và phản ánh tốt nhất qua nhân viên và mức độ sẵn sàng quảng bá cho doanh nghiệp. Các nhân viên trong công ty sẽ là những nguồn thông tin có giá trị nhất cho quá trình sàng lọc ứng viên. Vì thế, quá trình quảng bá thương hiệu tuyển dụng cho doanh nghiệp bạn có thể sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào nhân viên. Bên cạnh đó với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội điều này càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. .

Doanh nghiệp có thể đăng tải những nhận xét tích cực trên trang web cá nhân của công ty và biến nhân viên của mình là đại diện cho doanh nghiệp. Điều này góp phần xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp cực kỳ tốt. Đồng thời khi đó các nhân viên tiềm năng đều nhận thấy được sự tôn trọng của doanh nghiệp đối với họ và đó là cách bạn có thể truyền được cảm hứng làm việc cho nhân viên của mình. 

Cảm nhận của các ứng viên về thương hiệu tuyển dụng sẽ bao gồm tất cả các thông tin liên quan đến doanh nghiệp, các suy ngũ cá nhân của bạn có thể tương tác và thu hút ngày càng nhiều các ứng viên phù hợp hơn với công ty. Bên cạnh đó với thị trường tuyển dụng nhân tài ngày càng xoay quanh ứng viên như hiện nay thì việc tập trung xây dựng thương hiệu tuyển dụng sẽ giúp bạn hoàn thiện được lợi thế cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trong tương lai. 

các bước xây dựng thương hiệu tuyển dụng

Các bước xây dựng thương hiệu tuyển dụng hiệu quả 

Hiện nay, thị trường lao động cạnh tranh như hiện nay thì hiện tượng chảy máu chất xám đang ngày càng phát triển nhiểu hơn trong các doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp thường đặt ra câu hỏi tại sao người lao động lại không muốn làm việc cho công ty của mình. Điều này có thể xuất phát từ việc nhà tuyển dụng chưa biết cách xây dựng thương hiệu tuyển dụng làm sao cho hiệu quả nhất. 

Kiểm định tình hình công ty 

Việc đầu tiên nhà tuyển dụng cần để ý đó là việc xây dựng thương hiệu tuyển dụng hiệu quả nhất. Điều này được thể hiện ở việc bạn chăm chỉ thăm dò thị trường và kiểm định lại những điểm mạnh, điểm yếu của công ty mình so với các công ty đối thủ khác. Bên cạnh đó bạn nên khảo sát nhận thức của người lao động về thương hiệu của công ty qua các kênh khảo sát trực tuyến các nhà tuyển dụng có thể xây dựng khảo sát giấy và gửi đến các nhà tuyển dụng của mình. Từ những tiền đề này bạn có thể đưa ra được chiến lược xây dựng các yếu tố để thu hút ứng viên cho doanh nghiệp. 

Xác định các thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền đạt

Một trong những bước mà công ty cần đó là xây dựng các thông điệp truyền thông có thể hỗ trợ tốt nhất cho các giá trị của công ty, các thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến doanh nghiệp của mình. Bên cạnh đó bạn cũng cần đưa ra các chế độ đãi ngộ tốt nhất cho người lao động khi làm việc trong doanh nghiệp. Việc xây dựng các thông điệp truyền thông không chỉ giúp nhà tuyển dụng có thể thu hút được ứng viên mà còn giữ chân được nhân tài trong thời điểm hiện tại. Một điều cuối cùng mà bạn có thể làm đó là phải có tầm nhìn, sứ mệnh cụ thể nhất cho doanh nghiệp. 

Truyền thông thương hiệu cho doanh nghiệp

Bạn có thể xây dựng thương hiệu doanh nghiệp thông qua báo in, quảng cáo, người đại diện các thương hiệu và quan hệ công chúng là những thứ mà doanh nghiệp có thể lựa chọn và sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc mức độ phù hợp và tính hiệu quả của việc này đến với người lao động. Đặc biệt bạn cần đảm bảo được tính khả thi và đồng bộ với bối cảnh của doanh nghiệp. 

Tại đây các bạn có thể đem đến lời nhắn cho Nguoi tim viec rằng doanh nghiệp các bạn là chỗ tốt nhất giúp cho họ gây dựng thành công. Chúc cho anh chị nhanh chóng tạo dựng thương hiệu của doanh nghiệp bạn!