Câu hỏi người xin vào Và làm mọi người nhầm

646 Lượt xem

 Nhiều nhà tuyển dụng họ thường đặt những câu hỏi rất "khó hiểu" khiến nhiều ứng viên không biết mình nên phải trả lời như thế nào. Vậy những câu hỏi đó là gì? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu rõ hơn các bạn nhé!

Câu nói của người xin vào Hay làm mọi người hay nhầm

Những câu hỏi mà nhà tuyển dụng hay hỏi nhất

Hãy giới thiệu về bản thân bạn?

Đây là một câu hỏi không phải để cho các bạn kể lể đến cuộc sống cá nhân, mà nên tập trung giới thiệu qua về: họ tên, năm tốt nghiệp, kinh nghiệm làm việc của bản thân mình. Hãy giới thiệu một cách ngắn gọn các thông tin trên, bởi nhà tuyển dụng đang muốn biết được sự tự tin và khả năng giao tiếp của bạn đến đâu còn những thông tin cá nhân đã có ở trên kia rồi.

Hãy dùng một từ để mô tả về bản thân bạn?

Đối với câu hỏi này nhà tuyển dụng đang muốn biết đến tính cách, độ tự tin, liệu phong cách việc làm thêm đó của bạn có thự sự phù hợp với công việc ứng tuyển hay không. Đây có thể nói là một câu hỏi khó nếu như được đưa ra ngay trong đầu buổi phỏng vấn.
Nhiều bạn ứng viên tỏ ra rất lo lắng nếu như đi phỏng vấn bắt gặp những câu hỏi dạng này. Vậy làm thế nào để có thể trả lời câu hỏi trên một cách tốt nhất, các bạn hãy nhớ lại tất cả những yêu cầu bên trong bản tin tuyển dụng của mình để sâu chuỗi các dữ kiện lại rồi trả lời như: chăm chỉ, cẩn thận, tỉ mỉ, chịu khó, trung thực, chịu được áp lực cao trong công việc...Tùy thuộc vào vị trí tuyển dụng của mình các bạn có thể đưa ra một câu trả lời thuyết phục nhất. 

Bạn đã tham gia phỏng vấn ở công ty nào chưa?

Những câu hỏi phỏng vấn "hóc búa nhất" mà nhà tuyển dụng có thể đặt ra

Ý của nhà tuyển dụng ở đây là: "các bạn có đang ứng tuyển vào một công việc nào khác không?" người tuyển dụng đang muốn biết bạn có chủ động trong quá trình tìm việc làm của mình hay không, nếu bạn trả lời: em chỉ tìm việc làm ở mỗi công ty mình vì rất ngại đi xin việc. Nếu trả lời như vậy, nhà tuyển dụng có thể đánh trượt bạn ngay lập tức. Thứ 2 nhà tuyển dụng muốn biết bạn đánh giá như thế nào về vị trí tuyển dụng của công ty họ so với công ty khác. Dù câu trả lời như thế nào bạn cũng nhớ nhấn mạnh và hướng đến những giá trị đích thực của công ty bạn đang ứng tuyển. Chắc chắn câu trả lời như vậy không một nhà tuyển dụng nào từ chối tuyển bạn cả.

>>> Những mẹo hay giúp bạn tìm việc làm hiệu quả không cần kinh nghiệm

Bạn nghĩ gì về vị trí tuyển dụng của công ty chúng tôi?

Có thể nói đây là một trong những câu hỏi hóc búa nhất nếu ứng viên gặp phải. Câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn đánh giá xem bạn có thực sự phù hợp với vị trí ứng tuyển không, có tìm hiểu thông tin về công ty hay không. Các bạn có thể trả lời là môi trường làm việc của công ty và những kế hoạch trong tương lai giống với những dự định của bạn. Hãy tìm hiểu kế hoạch phát triển của công ty trong tương lai trước khi đến phỏng vấn vì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong buổi phỏng vấn. Hi vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ các bạn sẽ có cái nhìn thiết thực hơn và chuẩn bị cho mình những kiến thức chuyên môn cũng như hiểu biết về công ty để có thể tham gia phỏng vấn thành công. Chúc các bạn sớm tìm được cho mình một công việc như ý!