Làm gì để có tất cả những kinh nghiệm nên biết để tìm việc làm cho bartender

457 Lượt xem

   Bartender còn được gọi là một nghề pha chế, một bartender thường phải thành thục các kĩ năng biểu diễn bằng cốc shaker – một loại dụng cụ được cho là vật không thể tách rời với bartender. Nếu các bạn mong tuyển dụng trở thành bartender bắt buộc trải qua sự khó khăn khá vất vả. Nhưng với một người có đam mê công việc này thì đó là một công việc đã làm chính họ thấy hứng thú bởi vì sự sáng tạo và đổi mới không ngừng của nó.

Tìm việc làm nhanh cho bartender dễ hay khó?

Bartender là nghề đòi hỏi các bạn phải tìm hiểu những phương pháp pha chế đạt tiêu chuẩn tới biết trình diễn ở quy tác pha chế; với màn biểu diễn khéo léo bằng những chiếc ly, cốc và chai... bạn cần gây sự chú ý được các vị khách đến với quầy bar.

Làm gì để có tất cả những kỹ năng nên có để tìm việc với bartender


Thực tế cho thấy, với thực trạng các quán bar, cafe cao cấp càng ngày được mở ra nhiều ở Hà Nội và người thưởng thức các lúc khó tính thì tìm việc cho một bartender cũng phải chuyên nghiệp chuyên môn. Đây cũng là một trong nhiều những nhân tố, khiến cho nghề nghiệp này đang hấp dẫn thế hệ trẻ. Không những thế, việc trở thành một pha chế tài giỏi là là một hướng đầy lý thú tạo điều kiện cho những bạn trẻ mong muốn đến với nghề này. Đây cũng là một trong các công việc mang cho bạn nguồn kinh phí khá cao với cuộc sống hiện nay; chỉ cần các bạn có kinh nghiệm tốt bạn đã được làm việc với một môi trường trẻ trung, sôi động rồi đấy.

Các kỹ năng cần biết dành cho một bartender

– Kiến thức điều chế đó là kinh nghiệm cân bằng được hương liệu cocktail để có mùi hương đạt chuẩn như theo sở thích của khách hàng. Với những ly cocktail hoàn hảo, bạn phải thể hiện những ly cocktail sao cho hài hòa và thấy được sự thu hút bên trong đó. Không những thế, mỗi một bartender phải nhận biết tất cả những loại rượu ; để chuyên nghiệp hơn thì phải thuộc các công thức pha chế những loại cocktail, mocktail,....
– Kỹ năng trình diễn là bài học khó nhất đối với một bartender. Đây là sự phân biệt giữa người giỏi và người bình thường. Bartender là người cần phải kết hợp với sự sáng tạo giữa những phương pháp đồ uống và cần thể hiện cho khách đến đây được thấy các kĩ năng điêu luyện. Các bạn cần nhớ trước khi tìm việc nhanh làm một bartender thì bắt buộc làm được những kĩ thuật này.
– Với sự quyết tâm cao và học hỏi không ngừng: Kinh nghiệm của một bartender cần vượt qua quy trình tập luyện chăm chỉ và luôn luôn học hỏi. Điều quan trọng là bạn muốn tìm việc làm làm bartender, để các bạn đến thành công tốt nhất đó là các bạn nên tìm một người thầy pha chế chuyên nghiệp để học hỏi. Khi tìm được người dạy nghề rồi, bạn nên khổ luyện một thời gian không những thế còn phải thêm kinh nghiệm để thành thạo với nghề này. Nhưng nếu không được thì hiện nay đang có nhiều trường đào tạo pha chế ngay tại Hà Nội. Còn một điều nữa đó là lòng quyết tâm và say mê với nghề này nữa thôi.

- Khả năng “đa zi năng” của một bartender

Một nhân viên pha chế nhiều lúc sẽ phải phục vụ khoảng từ 5 đến 7 khách cùng một lúc và họ cũng luôn phải thể hiện kỹ năng pha trộn khéo léo của mình để tất cả khách hàng của mình đều nhận ra được. Có lẽ không phải nhân viên phục vụ nào cũng hoàn thành tốt điều này.

- Trí nhớ tốt: Để có được hiệu quả công việc như mong muốn thì chắc chắn bartender cần phải nắm trong tay một trí nhớ cực tốt, thuộc lòng các công thức pha chế khác nhau. Ngoài ra, bạn còn phải quen với việc khách hàng thân thuộc uống gì, liều lượng ra sao v.v. Ngoài những yếu tố về công thức và thói quen của khách hàng, việc vận dụng trí nhớ tốt sẽ rất cần thiết cho các bartender học thêm những cái mới nhanh chóng và cực kì hiệu quả.

Chúc bạn có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất từ bài viết!