Làm sao để bộ phận tuyển dụng tuyển dụng chuẩn nhân sự giỏi việc

390 Lượt xem

Nhân sự chính là một trong các khía cạnh quan trọng ảnh hưởng đối với chuyện duy trì với vững mạnh of công ty. nên tất cả những doanh nghiệp luôn phải đau đầu trong chuyện tuyển mộ để lôi kéo những ứng viên thích hợp làm việc cho tổ chức. Tuy thế làm sao mới sàng lọc & lựa ra được người lao động phù hợp nhất.

Qúa trình chiêu mộ gồm nhiều bước giúp sàng lọc và lựa chọn đúng lao động về để làm trong một tổ chức. Vì mỗi công ty đem đặc thù khác nhau nên vấn đề tuyển dụng sẽ mang một số điểm khác nhau. Thế nhưng cho dù đấy là tổ chức nhỏ lẻ hay là lớn thì quá trình tuyển mộ cũng vẫn đủ các giai đoạn quan trọng bên dưới

Nhung buoc tuyen chon nguoi tai cho doanh nghiep

 

Giai đoạn đầu tiên là lên nội dung chiêu mộ

Khi có yêu cầu tuyển dụng từ phòng ban & đã được giám đốc đồng ý thì người tuyển mộ tiến hành chuẩn bị kế hoạch bắt đầu tuyển dụng. Công đoạn 1 là 1 công đoạn quan trọng cho việc chiêu mộ. Tại công đoạn này người tuyển dụng phải tạo lập thông tin trong yêu cầu tuyển mộ cũng như mọi việc cần triển khai để nhằm lựa chọn đc ứng viên thích hợp.

 

Giai đoạn thứ 2 : đăng bài tuyển mộ

Bộ phận tuyển dụng đưa thông báo chiêu mộ qua những phương tiện báo chí để giúp những lao động dễ dàng nhận được bản tin tuyển dụng. Hiện tại công việc đưa tin tuyển dụng tương đối thuận lợi. Bộ phận tuyển dụng nên viết lên 1 vài kênh trực tuyến tìm việc làm hay là FB của doanh nghiệp.

Bước 3 là nhận & lựa chọn CV ứng viên

Sau khi nhìn thấy được thông báo chiêu mộ từ doanh nghiệp thì một số người lao động có nhu cầu làm làm việc với đơn vị ấy sẽ đi nộp CV xin việc. Hiện nay có 2 hình thức đăng ký hồ sơ đấy là offline & qua mạng. Ứng viên nộp CV bởi hình thức truyền thống sẽ cầm CV xin việc of chính mình đi tới đăng ký ở tại công ty đó. Phương pháp qua internet đó là lao động đăng ký hồ sơ thông qua mail. Lúc nhận được hồ sơ từ người tìm việc thì phía chiêu mộ nhân viên tiến hành chọn lọc 1 vài CV xin việc tương ứng đối với công việc vẫn đang thiếu để thực hiện chất vấn.

Giai đoạn 4 chất vấn người tìm việc

Những nội dung trong CV tìm việc sẽ chỉ miêu tả ứng viên 1 cách phiến diện cho nên phía tuyển mộ nên hẹn lịch người tìm việc nhằm hỏi đáp. Việc trao đổi trực diện cùng với họ giúp cho phía tuyển mộ xác thực lại xem một số thông tin trong CV xin việc. Bước này phần lớn đưa đến quyết định người lao động đó đc nhận vào hay không được.

Muon tuyen chon duoc ung vien tai gioi can phai thuc hien nhu nao?

 

Công đoạn 5 đấy là thử việc

Khi đã trải qua vòng chất vấn nhà tuyển mộ sẽ chọn lựa đc ứng viên phù hợp. Ứng viên được nhận đến tổ chức tiếp xúc vị trí mới và bắt đầu thời gian làm việc. Nếu qua thời gian thử việc lao động đạt yêu cầu sẽ được làm hợp đồng chính thức. Nếu người lao động không thể nào làm việc được thì việc tuyển dụng sẽ quay lại bước 1.