Lừa gạt tuyển dụng tệ nạn phẫn nộ của XH bây giờ

430 Lượt xem

Gần đây, mức độ tìm kiếm việc làm vô cùng cao, chủ yếu là những bạn trẻ vừa tốt nghiệp hoặc học sinh mong muốn làm thêm để nhiều nguồn lương. Dựa trên sự nhẹ dạ dễ tin và hạn chế hiểu biết từ đối tượng ứng cử viên, một số kẻ gian, cơ sở giới thiệu việc làm dùng một số thủ đoạn để đánh lừa.

Cách nhận biết bọn lừa đảo.

Bài tuyển dụng thường viết ở những trang rao vặt hay các trang website tuyển người nhỏ. Tại nội dung mô tả việc làm thường đơn giản không cụ thể, trình độ cho vị trí muốn tìm thấp có thể không có trình độ nào, khác với nhà chân chính tuyển dụng cần phải chi một chi trả lao động nên họ thường mô tả cụ thể vị trí và một số điều kiện của vị trí đang cần. Tin tuyển dụng thường sơ sài dữ liệu về tên công ty, mã số công ty, địa chỉ email số máy bàn ... mức được trả luôn vượt lên hơn so với yêu cầu việc làm. Đánh vào suy nghĩ thích việc làm nhẹ, lương cao, không điều kiện, bọn lừa gạt đã cám dỗ nhiều ứng viên đến để xin việc mất tiền.
Các vị trí mà bọn lừa gạt sẽ dùng là: nhân viên đánh máy tại nhà, đổ xăng dầu, nhặt bóng tennis, bán vé coi phim ... không yêu cầu chuyên môn với khoản tiền công cao vút.

 

Gợi ý phương pháp kiểm tra nhà tuyển dụng có phải là lừa bịp.

Qua nội dung viết tuyển ứng viên chúng ta coppy tên cơ quan, số liên lạc, mã số thuế, hòm thư của doanh nghiệp rồi search trên Google có một số nội dung đầy đủ về tổ chức bao gồm trang mạng, lĩnh vực kinh doanh, trụ sở làm việc... tiếp đó so sánh lại thông tin trong tin đã rao như nhau hay lệch. Khi tổ chức phỏng vấn hay mời ở quán cafe hoặc thuê chỗ nhà tạm bợ nào đấy. Cơ quan đứng đắn phải luôn có địa chỉ làm việc riêng, công tác thi tuyển sẽ xảy ra ở tại công ty vì thế khi đến thi tuyển các bạn nhìn quanh các phòng ban như kế toán, kinh doanh kỹ thuật.... hay không tránh trường hợp địa điểm ma. Một lưu tâm đó là đa số chúng ta thường bị kẻ gian bắt nộp phí tìm việc. Các bạn cần nắm rõ không có tổ chức nào tuyển người lại đòi hỏi người xin việc đưa tiền trừ bọn gian.
Nhiều các bạn đang đi xin việc hay mang trạng thái sốt ruột muốn có việc, trước công việc đơn giản cùng tiền tiền lương cao chót vót từ đối tượng lừa đảo đề ra đã bị dụ và nộp phí. Sau khi cầm "phí" từ ứng viên đi tìm việc tiếp đó chúng đưa ra các lý lẽ nhằm loại trừ người đó, một số ứng viên muốn lấy lại tiền có thể bị bọn chúng dọa đánh.
Kết lại, nếu tuyển dụng một số ứng viên hợp tác cho doanh nghiệp của họ, người cơ quan đấy luôn đòi hỏi khả năng phù hợp để có thể hoàn thành công việc mang lại kết quả tương xứng chi phí doanh nghiệp bỏ ra. Vậy khi, gặp các tin tuyển mộ việc đơn giản có tiền tiền công cao ngất ngưởng, ứng viên nhớ xem xét kỹ càng tránh tình huống lừa mà vẫn không xin được việc mong muốn. Phía trên là một số biểu hiện để mọi người cảnh giác đối tượng lừa đảo. Chúc ứng viên nhanh chóng có được công việc mình mong muốn.