Một số lưu ý mà phía tuyển dụng cần phải hiểu

811 Lượt xem

Trong một cuộc PV, không chỉ có mỗi doanh nghiệp có quyền định đoạt, mà ngay cả ứng viên cũng có thể chọn lựa. Nhưng mà, rất nhiều doanh nghiệp vẫn tự nghĩ mình là thuộc quyền thế quan trọng vì thế họ có thái độ ko tôn trọng và làm đánh mất hình ảnh tới ứng viên. Dưới đây chính là 3 kiểu các cty khiến người tìm việc dị ứng.

Xí nghiệp bạt vô âm tín

Trông ngóng, tin tưởng quá nhiều nhưng chỉ nhận một sự im lặng chính là cảm nhận of rất nhiều người lao động. Nhà tuyển dụng cần xác định thời gian nào đó để mà thông báo đến người lao động về tình trạng hồ sơ đồng thời thông báo đến quy trình tuyển dụng giúp cho người tìm việc chuẩn bị tốt.

Những kiểu công ty khiến cho người lao động ngao ngán


Nếu mà người tìm việc không phù hợp đến công ty bạn, bạn cần phải hồi âm sớm cho ứng viên qua Mail hay Facebook giúp cho Người tìm việc hiểu được thông tin và tìm tới bản thân mình nghề nghiệp mới. Thông qua đó nhà tuyển dụng còn để lại chú ý đến các người tìm việc & có thể ứng viên sẽ ứng tuyển ở đợt tuyển nhân sự sắp đến nếu như có cơ hội.
Nhiều người tìm việc lại chọn phương pháp tự giác gọi ĐT trực tiếp để hỏi kết quả PV. Thay vì mang tới đáp án cuối, một số doanh nghiệp hẹn đi hẹn lại người lao động khiến người tìm việc chờ hoài. Hành động này gây ra bức xúc và chán nản cho người lao động còn nhận ra sự thiếu trách nhiệm của các công ty với ứng viên.

Thông tin "treo đầu dê bán thịt chó"

Điều đó luôn xuất hiện nếu người lao động đến phỏng vấn không hiểu đến công việc họ nộp CV. Hay chức danh đương tuyển vừa mới tìm được người và PV các ứng viên để có thể thế vào công việc còn trống. Thông tin tuyển dụng cho bộ phận này nhưng tới khi PV thì lại là công việc khác. Chính vì vậy cần phải có những trường hợp ứng viên đủ những yêu cầu trên bài đăng tuyển nhân sự, nhưng khi vào nói chuyện thấy người phỏng vấn lại yêu cầu những kiến thức khác. Qua đó sẽ làm tốn thời giờ of hai bên, tạo ấn tượng không tốt tới người lao động.

Nhà tuyển dụng "trễ hẹn"

Người lao động hay đến sớm ngay các buổi phỏng vấn để đề phòng những vấn đề có thể mắc phải trên lúc di chuyển vì ko thể để gây ấn tượng xấu trong mắt doanh nghiệp vì bất cẩn của bản thân. Nhưng, rất ít ai nói tới sự đúng giờ của phía tuyển dụng. Bởi mọi người luôn tin công ty chính là người chủ động đưa ra giờ hẹn, do vậy chuyện trễ giờ sẽ không xảy ra.

>>> Cách trình bày mục kinh nghiệm trong CV xin việc đơn giản

Một vài việc nên để ý trong quá trình tuyển dụng


Tuy nhiên, hiện tại khá nhiều ứng viên rơi vào tình huống chờ người phỏng vấn mòn mỏi mà chưa được giải thích đúng mực. Khá nhiều ứng viên chẳng đồng ý đến việc này nhưng mà không thể hiện thái độ, chỉ chọn lựa việc nói chuyện cho mọi người để bớt ấm úc. Nếu người tìm việc họ là nhân viên chuyên nghiệp khi ấy sự không tôn trọng ứng viên khi đó lời nói không tốt của doanh nghiệp các bạn sẽ được lan truyền tới vận tốc chóng mặt. Rất nhiều doanh nghiệp sẽ bị từ chối bởi những ứng viên khác dẫn đến uy tín of công ty các bạn cũng ảnh hưởng nhiều.

Hãy thể hiện với tất cả những người tìm việc nhìn ra chúng ta chính là công ty tốt. Chớ bao giờ là 1 trong 3 doanh nghiệp trên. Chúng tôi mong rằng các bạn có thể tìm đc ứng viên xứng đáng vào xí nghiệp mình. Chúc cho bạn thành công!

>>> Xem thêm: Cách viết cv đúng chuẩn có thể bạn chưa biết?