Nhà tuyển dụng đòi hỏi điều gì từ sinh viên

558 Lượt xem

Nước ta là quốc gia có mật độ dân đông , lượng dân thuộc độ tuổi làm việc mang tỷ lệ lớn gây ra khó khăn với vấn đề lao động. Nhất khi các sinh viên vừa học xong chưa nhiều kinh nghiệm thì bằng cái gì các bạn được nhận?

Nếu muốn ghi điểm với công ty thì ban trẻ mới tốt nghiệp phải thể hiện những điểm mạnh với thái độ tốt để loại bỏ ứng viên khác. Do ít khả năng trong công việc nên các bạn chú tâm biểu hiện của bạn nên thể hiện bằng tư duy tốt nhằm công ty đó nhận thấy sẽ hướng dẫn bạn việc làm được.
Vậy người trẻ sắp tốt nghiệp phải rèn luyện những gì?

Khả năng nghiệp vụ là yêu cầu quan trọng

Kiến thức nghiệp vụ đó là lý thuyết và thực hành để hoàn thành nhiệm vụ của mình ở mức độ chuyên môn. Đó là yêu cầu quan trọng từ mọi nhà tuyển mộ nào. Những công ty làm về mảng y tế, kỹ sư, tiền tệ ... cần độ chuẩn thì kiến thức chuyên môn chắc chắn là điểm quan trọng đánh giá ứng viên có đạt . Đứng trước nhà tuyển dụng, kiến thức về chuyên ngành của được đánh giá bởi một số tri thức ứng viên nói và bảng điểm các môn chuyên ngành. Cuộc hỏi đáp diễn ra nhanh chóng bạn không dễ thể hiện toàn bộ kiến thức nghiệp vụ để doanh nghiệp thấy luôn mà người tuyển dụng thường xét bảng điểm để đánh giá.

Nguoi tre can co ky nang nhu nao cho hanh trang tim viec lam


Kỹ năng nghiệp vụ cần tích góp trong giai đoạn rèn luyện mà không ngẫu nhiên sinh ra. Nên ngay từ thời còn học hành chúng ta cần tích cóp hành trang khả năng về chuyên ngành nhằm có bảng điểm "sáng sủa" tạo ra cảm nhận có lợi cho doanh nghiệp đó.

Các kỹ năng xã hội rất cần dành cho ứng viên chuẩn bị tốt nghiệp

Ngoài khả năng nghiệp vụ sinh viên phải rèn luyện một số kỹ năng xã hội trước thời điểm tìm việc làm. Không như kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm không trình bày trên giấy mà trình bày lên cách giao tiến, năng lực suy nghĩ của chúng ta bao gồm kỹ năng thuyết trình, lắng nghe, sắp xếp thời gian, đội nhóm, chịu được áp lực...Doanh nghiệp nào cũng đều cần tuyển được người lao động chăm chỉ luôn quan tâm đồng nghiệp, chịu áp lực...
Cũng như kỹ năng nghiệp vụ , kỹ năng xã hội phải có một thời gian rèn luyện và gom góp. Ngay khi đang đi học chúng ta chuẩn bị và tích lũy những khả năng này bằng việc gia nhập hoạt động câu lạc bộ. Những việc partime khi còn sinh viên tố nhất là việc liên quan ngành nghề đang học giúp ứng viên có cả kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm, điều đấy khiến doanh nghiệp chấm điểm cao.
Nhiều công việc coi trọng kỹ năng xã hội hơn là kiến thức chuyên môn như kinh doanh, marketing ... những việc hay phải gặp gỡ khách yêu cầu trình độ thuyết phục. Thực ra, sự thành công quy định nhờ 25 % kỹ năng chuyên môn và 75 % kỹ năng mềm.

Rất nhiều bạn sắp tốt nghiệp thường tranh thủ vui vẻ nốt lúc ra trường tính tiếp và khi đem tấm bằng kiếm việc sẽ bị ngỡ ngàng với một số đòi hỏi từ nhà tuyển dụng.